3 bước trong quá trình tìm việc bạn nên biết

Thảo luận trong 'Việc Làm - Học Hành - Đào tạo' bắt đầu bởi diegohoang, 29/6/20 lúc 9:45 PM.

 1. diegohoang

  diegohoang Member

  Bạn có đang tiêu tốn quá nhiều thời gian cho việc chuẩn bị hồ sơ để tìm kiếm một công việc mới? Việc dành nhiều thời gian và công sức có thể sẽ giúp bạn có được một công việc. Tuy nhiên, với nhiều công cụ và kỹ thuật mới hiện nay, việc dành quá nhiều thời gian để tìm việc là không cần thiết.

  Đặc biệt sau mùa dịch Covid-19 này chắc chắn việc tìm kiếm đối với bạn sẽ càng trở nên khó khăn hơn. Vậy bạn hãy trang bị thêm các kỹ năng trong mùa dịch để tìm kiếm cho mình một công việc sau mùa dịch nhé.

  Chuẩn bị tài liệu tìm việc
  Việc chuẩn bị sẵn sàng các tài liệu tìm việc không bao giờ là thừa. Bởi vì, bạn không bao giờ biết trước khi nào cơ hội hoàn hảo có thể xuất hiện. Mẹo dành cho bạn là: hãy luôn cập nhật hồ sơ tìm việc tại các website tìm việc thường xuyên.

  Rà soát lại các mô tả công việc bạn đã làm. Nếu có, hãy thêm ngay các chứng chỉ và kỹ năng mới nào mà bạn đã vừa được tập huấn hay học được. Hãy đảm bảo rằng hồ sơ của bạn luôn được chăm chút mà mang thông tin mới nhất về bạn.

  Tạo mẫu thư xin việc
  Việc viết đi, viết lại thư xin việc cho mỗi công việc mà bạn muốn ứng tuyển là điều vô cùng lãng phí thời gian. Bởi nó chứa rất nhiều những thông tin trùng lặp như thông tin cá nhân, trình độ chuyên môn.

  Thế nên, hãy tạo một mẫu thư xin việc mà bạn có thể chỉnh sửa và thay thông tin cho từng công việc bạn ứng tuyển. Khi bạn đã sẵn sàng để bắt đầu tìm việc mới, bạn chỉ cần viết (các) đoạn mô tả phù hợp để nhà tuyển dụng thấy tại sao họ nên chọn bạn.

  Sẵn sàng cho buổi phỏng vấn
  Khi bạn bắt đầu tìm kiếm việc làm, ngoài việc gửi hồ sơ, bạn nên chuẩn bị cho những công đoạn tiếp theo trong quá trình tuyển dụng:

  • Xem lại các câu hỏi phỏng vấn mà bạn rất có thể sẽ được hỏi, và một số câu hỏi của riêng bạn sẵn sàng để hỏi nhà tuyển dụng.
  • Lập danh sách mọi thứ bạn cần để mang đến buổi phỏng vấn.
  • Xếp hàng một số tài liệu tham khảo những người có thể nói với trình độ của bạn.
  • Nghiên cứu mức lương cho những công việc mà bạn quan tâm.
  Bằng cách đó, bạn sẽ sẵn sàng cho tất cả cuộc phỏng vấn mà bạn chuẩn bị tham gia.
  Cuối cùng, nếu bạn đang tìm việc làm tại Philippines với mức lương hấp dẫn. Hãy liên hệ với chúng tôi nhé.
   

Chia sẻ trang này